VIỆT PHỔ TRÀ
PHỔ TRÀ
SÙNG ĐÔ / YÊN BÁI / VIỆT NAM
Trà vụ xuân 2023

VIỆT PHỔ TRÀ "YÊN BÁI" 2023

Việt Phổ Trà được làm từ lá trà xuân, thu hoạch từ những cây trà 200-500 năm tuổi mọc trên độ cao khoảng 1200 mét so với mực nước biển ở vùng Sùng Đô, tỉnh Yên Bái. Do nguyên liệu thô hữu cơ hoang dã và sản xuất thủ công cẩn thận, loại trà này được coi là có chất lượng cao nhất và có khả năng lão hóa cao.o hóa cao.

HƯƠNG VỊ

....
90-100 °C / 100-150 ml / 3-7 gam

NGUỒN GỐC

Sùng Đô nằm ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, phía Tây Bắc Việt Nam. Độ cao trung bình là khoảng 1500 mét so với mực nước biển. Độ cao, khí hậu nhiệt đới, lượng mưa nhiều và đất đai màu mỡ là điều kiện hoàn hảo để trà cổ thụ phát triển và cho thu hoạch bội thu trong vụ xuân. Yên Bái là một trong những tỉnh nổi tiếng ở Việt Nam với những rừng trà cổ thụ.
TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT

SHENG PU'ER (Phổ Nhĩ sống) đích thực được làm từ các giống trà lá lớn được trồng ở vùng núi của Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanmar và Ấn Độ trong hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm. Nhờ hệ thống rễ sâu, loại trà này có cả một phức hợp axit amin, vitamin và nguyên tố vi lượng giúp duy trì sự cân bằng trao đổi chất trong cơ thể con người. Phổ Nhĩ sống bắt đầu cuộc sống của nó như trà xanh, nhưng các enzym vẫn còn ngay cả sau khi chế biến. Trong quá trình lão hóa, các enzym này biến Phổ Nhĩ sống thành một loại trà đen. Lá trà giữ được độ ẩm nhất định, trải qua quá trình lên men xảy ra do hoạt động của các vi sinh vật khác nhau. Đặc tính chữa bệnh độc đáo của trà Phổ Nhĩ có liên quan đến hoạt động của các vi sinh vật này.

Đó là lý do tại sao loại trà này được lưu trữ chuyên nghiệp trong nhiều năm và thậm chí nhiều thập kỷ trong một môi trường đặc biệt để phát triển hương vị. Hương vị của Phổ nhĩ sống lâu năm rất sâu sắc và đa dạng. Chất lượng chè phụ thuộc vào 3 yếu tố: chất lượng nguyên liệu, chế biến trà và điều kiện bảo quản. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến môi trường nơi chúng tôi bảo quản trà để mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng tốt nhất!

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng lá trà từ Phổ Nhĩ chứa nhiều hợp chất hữu cơ polyphenolic, là chất chống oxy hóa mạnh nhất so với lá trà khác. Phổ Nhĩ sống tăng cường hệ thống tim mạch, tiếp thêm sinh lực cho hệ thần kinh, hỗ trợ hoạt động của não bộ, giảm huyết áp và có đặc tính chống viêm.

Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – xao – vò – phơi.
BỘ SƯU TẬP CỦA CHÚNG TÔI