TỨ QUÝ
OOLONG TRÀ
MỘC CHÂU / SƠN LA / VIỆT NAM
Trà vụ xuân 2022

TỨ QUÝ

Trà ô long oxy hóa nhẹ của Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Nổi tiếng với hương hoa, mật ong và màu ánh vàng, loại trà ô long này nổi tiếng nhất hiện nay. Do môi trường hoàn hảo, độ cao, giống cây trà nguyên bản và kỹ năng của người sản xuất trà, loại trà này được coi là trà thượng đẳng.

HƯƠNG VỊ

Hương thơm của lá trà khô khá dịu và nhẹ nhàng, nhưng ngay sau khi làm ấm, lá trà bắt đầu tỏa ra hương thơm cỏ ngọt với hương hoa. Hương vị dịu dàng và dày đặc với các nốt mật ong. Kết cấu mượt với dư vị kem. Rất đáng để pha loại trà này bằng phương pháp 'Gongfu Cha' để đánh giá những thay đổi tinh tế trong buổi uống trà.
80-95 °C / 100-150 ml / 3-7 gam

NGUỒN GỐC

Loại trà này đến từ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Khí hậu tuyệt vời, đất đai màu mỡ và độ cao hơn 1000 mét tạo ra môi trường đặc biệt để trồng trà chất lượng cao. Giống trà được mang từ Đài Loan và được trồng ở đây trong một thời gian dài mang đến cho trà một hương vị đặc biệt và sâu sắc. Loại trà này được chế tác bởi bậc thầy trà giàu kinh nghiệm, người đã áp dụng các kỹ thuật truyền thống của Đài Loan vào điều kiện địa phương và sản xuất ra những loại trà ô long theo phong cách truyền thống chất lượng cao có thể so sánh với các loại trà nổi tiếng của Trung Quốc và Đài Loan.
TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT

TRÀ OOLONG (tiếng Trung: Wulong) là một loại trà bán oxy hóa với tỷ lệ oxy hóa 10-80%. Do giống cây trồng đặc biệt và quy trình sản xuất oxy hóa có kiểm soát phức tạp, loại trà này có hương thơm tươi sáng và hương vị đa dạng phong phú. Loại trà này được coi là một loại trà cao cấp nhất, thường được trồng ở độ cao và được chế biến bởi những bậc thầy trà lành nghề đến mức hoàn hảo. Loại trà này đòi hỏi phải có trình độ sản xuất thành thạo cũng như dụng cụ pha trà đặc biệt và kỹ năng pha đúng cách để đánh giá đúng hương thơm, vị và "giai điệu" của nó.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trà ô long làm giảm nhiệt, phục hồi cơ thể và có tác dụng điều hòa. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch, điều chỉnh lượng đường trong máu, thúc đẩy quá trình tiêu hóa hợp lý, giảm mức cholesterol, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – làm héo – làm xanh – xao – vò – sấy.
BỘ SƯU TẬP CỦA CHÚNG TÔI