THANH XUÂN
OOLONG TRÀ
MỘC CHÂU / SƠN LA / VIỆT NAM
Trà vụ xuân 2022

THANH XUÂN

Ô long phong cách truyền thống từ Mộc Châu. Độ cao khoảng 1000 mét. Từ lần tiếp xúc đầu tiên cho đến ngụm cuối cùng, bạn sẽ trải nghiệm một bản giao hưởng thực sự của hương thơm và vị giác. Hương thanh nhẹ, vị đậm đà và sâu lắng. Do môi trường hoàn hảo với độ cao, giống cây trà nguyên bản và kỹ năng của người sản xuất trà, loại trà này được coi là trà thượng đẳng.

HƯƠNG VỊ

Lá trà khô có hương thơm béo ngậy và ngọt ngào của muối caramel và hạt rang. Sau khi hâm nóng hương thơm chuyển thành hương trái cây nướng và hương bánh. Sau khi đánh thức trà, hương thơm biến thành các loại hạt rang, gia vị gỗ khô và rong biển. Hương vị ngọt ngào và phong phú với hương thảo dược, trái cây, hạt dẻ, khoáng chất. Phong phú và cân bằng đồng thời loại trà này thay đổi và chuyển biến thành một thứ gì đó trong suốt buổi uống trà, dư vị lâu dài. Cốc thơm rỗng có hương thơm ngọt ngào của trái cây sấy khô kỳ lạ mang đến sự liên tưởng đến nước hoa và cửa hàng bánh. Trà này có một năng lượng tĩnh và ấm áp cho người uống cảm giác bình an và thoải mái.
90-95 °C / 100-150 ml / 3-7 gam

NGUỒN GỐC

Loại trà này đến từ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Khí hậu tuyệt vời, đất đai màu mỡ và độ cao hơn 1000 mét tạo ra môi trường đặc biệt để trồng trà chất lượng cao. Giống trà được mang từ Đài Loan và được trồng ở đây trong một thời gian dài mang đến cho trà một hương vị đặc biệt và sâu sắc. Loại trà này được chế tác bởi bậc thầy trà giàu kinh nghiệm, người đã áp dụng các kỹ thuật truyền thống của Đài Loan vào điều kiện địa phương và sản xuất ra những loại trà ô long theo phong cách truyền thống chất lượng cao có thể so sánh với các loại trà nổi tiếng của Trung Quốc và Đài Loan.
TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT

TRÀ OOLONG (tiếng Trung: Wulong) là một loại trà bán oxy hóa với tỷ lệ oxy hóa 10-80%. Do giống cây trồng đặc biệt và quy trình sản xuất oxy hóa có kiểm soát phức tạp, loại trà này có hương thơm tươi sáng và hương vị đa dạng phong phú. Loại trà này được coi là một loại trà cao cấp nhất, thường được trồng ở độ cao và được chế biến bởi những bậc thầy trà lành nghề đến mức hoàn hảo. Loại trà này đòi hỏi phải có trình độ sản xuất thành thạo cũng như dụng cụ pha trà đặc biệt và kỹ năng pha đúng cách để đánh giá đúng hương thơm, vị và "giai điệu" của nó.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trà ô long làm giảm nhiệt, phục hồi cơ thể và có tác dụng điều hòa. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch, điều chỉnh lượng đường trong máu, thúc đẩy quá trình tiêu hóa hợp lý, giảm mức cholesterol, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – làm héo – làm xanh – xao – vò – sấy.
BỘ SƯU TẬP CỦA CHÚNG TÔI