TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT
Do giống cây trồng, khí hậu và chất lượng lá trà đặc biệt nên TRÀ XANH rất giàu axit amin, vitamin và nguyên tố vi lượng. Các loại trà xanh chất lượng cao nhất được làm từ búp và lá non vào mùa xuân, được chế biến theo cách truyền thống để ngăn chặn quá trình oxy hóa và giữ cho lá trà giữ nguyên thành phần hóa học ban đầu. Người ta cho rằng trà xanh chất lượng cao nhất ở Việt Nam được thu hoạch trong khoảng thời gian từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 4! Những loại trà này rất tinh tế, có hương vị đầy đủ, hương thơm phong phú, chứa ít tanin và giàu nguyên tố vi lượng và tinh dầu.
Do nghiên cứu trong vài thập kỷ qua, người ta đã phát hiện ra rằng trà xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm sạch hệ tuần hoàn, củng cố mạch máu, giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và làm dịu căng thẳng thần kinh.
Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – xao – vò – sấy.