VIỆT PHỔ TRÀ
PHỔ TRÀ
TÀ XÙA / SƠN LA / VIỆT NAM
Trà vụ xuân 2023

VIỆT PHỔ TRÀ "SƠN LA" 2023

Loại trà này được người dân tộc thiểu số địa ở Sơn La thu hoạch theo cách truyền thống và được chế biến khéo léo bởi thợ trà giàu kinh nghiệm. Được làm từ những cây chè 300-500 năm tuổi, mọc trên độ cao khoảng 1300 mét so với mực nước biển. Do nguồn nguyên liệu hữu cơ hoang dã, được trồng trên núi cao vùng Tà Xùa và sản xuất hoàn toàn thủ công nên loại trà này được đánh giá là thượng hạng.

HƯƠNG VỊ

....
90-100 °C / 100-150 ml / 3-7 gam

NGUỒN GỐC

Tà Xùa là một xã thuộc tỉnh Sơn La nổi tiếng với những ngọn núi cao và những cây trà cổ thụ mọc ở khu vực này. Trà này đến từ Bản Bể, nơi nổi tiếng với những vườn trà cổ thụ nằm ở độ cao khoảng 1300m so với mực nước biển. Được hái và làm hoàn toàn thủ công bằng phương pháp xao chảo truyền thống, loại trà này là một ví dụ độc đáo về trà xanh đích thực từ Việt Nam.
TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT

SHENG PU'ER (Phổ Nhĩ sống) đích thực được làm từ các giống trà lá lớn được trồng ở vùng núi của Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanmar và Ấn Độ trong hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm. Nhờ hệ thống rễ sâu, loại trà này có cả một phức hợp axit amin, vitamin và nguyên tố vi lượng giúp duy trì sự cân bằng trao đổi chất trong cơ thể con người. Phổ Nhĩ sống bắt đầu cuộc sống của nó như trà xanh, nhưng các enzym vẫn còn ngay cả sau khi chế biến. Trong quá trình lão hóa, các enzym này biến Phổ Nhĩ sống thành một loại trà đen. Lá trà giữ được độ ẩm nhất định, trải qua quá trình lên men xảy ra do hoạt động của các vi sinh vật khác nhau. Đặc tính chữa bệnh độc đáo của trà Phổ Nhĩ có liên quan đến hoạt động của các vi sinh vật này.

Đó là lý do tại sao loại trà này được lưu trữ chuyên nghiệp trong nhiều năm và thậm chí nhiều thập kỷ trong một môi trường đặc biệt để phát triển hương vị. Hương vị của Phổ nhĩ sống lâu năm rất sâu sắc và đa dạng. Chất lượng chè phụ thuộc vào 3 yếu tố: chất lượng nguyên liệu, chế biến trà và điều kiện bảo quản. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến môi trường nơi chúng tôi bảo quản trà để mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng tốt nhất!

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng lá trà từ Phổ Nhĩ chứa nhiều hợp chất hữu cơ polyphenolic, là chất chống oxy hóa mạnh nhất so với lá trà khác. Phổ Nhĩ sống tăng cường hệ thống tim mạch, tiếp thêm sinh lực cho hệ thần kinh, hỗ trợ hoạt động của não bộ, giảm huyết áp và có đặc tính chống viêm.

Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – xao – vò – phơi.
BỘ SƯU TẬP CỦA CHÚNG TÔI