LỤC TRÀ "SƠN LA"
LỤC TRÀ
TÀ XÙA │ SƠN LA │ VIỆT NAM
Trà vụ xuân 2023

LỤC TRÀ "SƠN LA"

Được làm từ búp trà xuân hái từ những cây trà cổ thụ ở vùng Tà Xùa, tỉnh Sơn La. Với kết cấu và hương vị trà núi truyền thống, loại trà này mang lại cảm giác sảng khoái và thư giãn.

HƯƠNG VỊ

Loại trà này, được làm từ một búp và hai lá, mang đến hương thơm ngọt ngào của thảo mộc và hoa. Trà vùng Tà Xùa nổi tiếng thơm khói và đây là trà chính hiệu, nguyên bản. Được làm từ những cây trà cổ thụ, loại trà này chịu được nhiệt độ nước rất cao và có thể được ủ ở các nhiệt độ khác nhau mang đến những trải nghiệm khác nhau. Hương hoa, thảo dược, khói và biển mặn đã để lại dư vị mịn màng sạch sẽ ngọt ngào sâu sắc. Loại trà này là một ví dụ tuyệt vời về nguyên liệu thô chất lượng cao được biến thành một thứ gì đó đơn giản và độc đáo cùng một lúc.
70-90 °C / 100-150 ml / 3-7 gam

NGUỒN GỐC

Tà Xùa là một xã thuộc tỉnh Sơn La nổi tiếng với những ngọn núi cao và những cây trà cổ thụ mọc ở khu vực này. Trà này đến từ Bản Bể, nơi nổi tiếng với những vườn trà cổ thụ nằm ở độ cao khoảng 1300m so với mực nước biển. Được hái và làm hoàn toàn thủ công bằng phương pháp xao chảo truyền thống, loại trà này là một ví dụ độc đáo về trà xanh đích thực từ Việt Nam.
TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT

Do giống cây trồng, khí hậu và chất lượng lá trà đặc biệt nên TRÀ XANH rất giàu axit amin, vitamin và nguyên tố vi lượng. Các loại trà xanh chất lượng cao nhất được làm từ búp và lá non vào mùa xuân, được chế biến theo cách truyền thống để ngăn chặn quá trình oxy hóa và giữ cho lá trà giữ nguyên thành phần hóa học ban đầu. Người ta cho rằng trà xanh chất lượng cao nhất ở Việt Nam được thu hoạch trong khoảng thời gian từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 4! Những loại trà này rất tinh tế, có hương vị đầy đủ, hương thơm phong phú, chứa ít tanin và giàu nguyên tố vi lượng và tinh dầu.

Do nghiên cứu trong vài thập kỷ qua, người ta đã phát hiện ra rằng trà xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm sạch hệ tuần hoàn, củng cố mạch máu, giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và làm dịu căng thẳng thần kinh.

Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – xao – vò – sấy.
BỘ SƯU TẬP CỦA CHÚNG TÔI