QUÝ PHI
OOLONG TRÀ
MỘC CHÂU / SƠN LA / VIỆT NAM
Trà vụ xuân 2022

QUÝ PHI

Trà ô long oxy hóa cao được làm từ những lá trà mùa xuân chất lượng cao và được chế biến bởi bậc thầy trà giàu kinh nghiệm cho đến khi hoàn hảo. Được trồng ở độ cao hơn 1000 m so với mực nước biển, loại trà này được chế biến bằng một trong những công nghệ sản xuất trà phức tạp nhất, tạo ra hương vị đậm đà khó tin và hương thơm ngọt ngào. Hương vị đa dạng chắc chắn xứng đáng với sự tỉnh táo và bình yên trong buổi trà.

HƯƠNG VỊ

Nói về hương thơm, loại trà này tỏa sáng với các hương bánh như bánh mì nướng, bột nhào, mứt quả mọng và nho khô. Sau khi giữ trà này trong một ấm trà nóng, hương thơm chuyển thành các loại trái cây nướng và hương gỗ. Trong toàn bộ buổi uống trà, có thể tìm thấy hàng tá nốt nhạc và sắc thái như quả mận, bánh táo, quế, mật ong, dưa hấu, trái cây lạ, nho và thậm chí cả rượu whisky. Hương vị đậm và đặc, với kết cấu tinh dầu mềm. Hương thơm trong cốc thơm ngọt ngào như đường với hương quả mọng, rượu vang hồng và kem. Dư vị ngọt ngào kéo dài.

90-95 °C / 100-150 ml / 3-7 gam

NGUỒN GỐC

Loại trà này đến từ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Khí hậu tuyệt vời, đất đai màu mỡ và độ cao hơn 1000 mét tạo ra môi trường đặc biệt để trồng trà chất lượng cao. Giống trà được mang từ Đài Loan và được trồng ở đây trong một thời gian dài mang đến cho trà một hương vị đặc biệt và sâu sắc. Loại trà này được chế tác bởi bậc thầy trà giàu kinh nghiệm, người đã áp dụng các kỹ thuật truyền thống của Đài Loan vào điều kiện địa phương và sản xuất ra những loại trà ô long theo phong cách truyền thống chất lượng cao có thể so sánh với các loại trà nổi tiếng của Trung Quốc và Đài Loan.

Ô long đỏ là một loại trà đặc biệt được sản xuất chủ yếu ở Đài Loan. Với quy trình chế biến truyền thống, quá trình oxy hóa cao và rang ở mức độ trung bình, loại trà này thể hiện hương vị độc đáo. Tất cả mọi thứ được thực hiện với tình yêu và niềm đam mê. Kết quả là chúng ta có một loại trà độc đáo với các đặc tính cảm quan nhiều mặt cũng như tác dụng làm dịu và hài hòa.
TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT

TRÀ OOLONG (tiếng Trung: Wulong) là một loại trà bán oxy hóa với tỷ lệ oxy hóa 10-80%. Do giống cây trồng đặc biệt và quy trình sản xuất oxy hóa có kiểm soát phức tạp, loại trà này có hương thơm tươi sáng và hương vị đa dạng phong phú. Loại trà này được coi là một loại trà cao cấp nhất, thường được trồng ở độ cao và được chế biến bởi những bậc thầy trà lành nghề đến mức hoàn hảo. Loại trà này đòi hỏi phải có trình độ sản xuất thành thạo cũng như dụng cụ pha trà đặc biệt và kỹ năng pha đúng cách để đánh giá đúng hương thơm, vị và "giai điệu" của nó.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trà ô long làm giảm nhiệt, phục hồi cơ thể và có tác dụng điều hòa. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch, điều chỉnh lượng đường trong máu, thúc đẩy quá trình tiêu hóa hợp lý, giảm mức cholesterol, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – làm héo – làm xanh – xao – vò – sấy.
BỘ SƯU TẬP CỦA CHÚNG TÔI