THÁI NGUYÊN
MÓC CÂU
TÂN CƯƠNG│THÁI NGUYÊN│VIỆT NAM
Trà vụ xuân 2023

MÓC CÂU THÁI NGUYÊN

Móc Câu được coi là loại trà xanh Thái Nguyên hảo hạng thứ hai sau Tôm nõn. Thu hái đầu xuân kết hợp một nụ và một lá được chế biến cẩn thận theo phương pháp truyền thống. Trà êm dịu và sảng khoái với hương vị umami ngọt ngào đã làm nên danh tiếng của loại trà này ngay cả ở nước ngoài.

HƯƠNG VỊ

Loại trà này có hương thơm ngọt ngào, cốm và biển. Hương vị mượt mà và dịu dàng với các sắc thái ngọt và mặn mang đến sự liên tưởng của rong biển và rau xanh. Chút đắng nơi đầu lưỡi lập tức chuyển thành vị ngọt nơi cuống họng. Cốc rỗng đầy hương đường ngọt ngào. Hậu vị kéo dài với một chút cảm giác bạc hà. Màu xanh đậm với tông màu ngọc bích.
70-85 °C / 100-150 ml / 3-7 gam

NGUỒN GỐC

Thái Nguyên là loại trà truyền thống và được yêu thích nhất ở Việt Nam cũng như là một trong những loại trà được tiêu thụ nhiều nhất trong nước. Tên của nó xuất phát từ vùng trà nằm ở tỉnh Thái Nguyên ở phía đông bắc của đất nước cách Hà Nội khoảng 80 km. Địa hình độc đáo, khí hậu đặc biệt và tính chất hóa học của đất tạo nên một môi trường đặc biệt để trồng trà xanh chất lượng cao nhất.
TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT

Do giống cây trồng, khí hậu và chất lượng lá trà đặc biệt nên TRÀ XANH rất giàu axit amin, vitamin và nguyên tố vi lượng. Các loại trà xanh chất lượng cao nhất được làm từ búp và lá non vào mùa xuân, được chế biến theo cách truyền thống để ngăn chặn quá trình oxy hóa và giữ cho lá trà giữ nguyên thành phần hóa học ban đầu. Người ta cho rằng trà xanh chất lượng cao nhất ở Việt Nam được thu hoạch trong khoảng thời gian từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 4! Những loại trà này rất tinh tế, có hương vị đầy đủ, hương thơm phong phú, chứa ít tanin và giàu nguyên tố vi lượng và tinh dầu.

Do nghiên cứu trong vài thập kỷ qua, người ta đã phát hiện ra rằng trà xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm sạch hệ tuần hoàn, củng cố mạch máu, giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và làm dịu căng thẳng thần kinh.

Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – xao – vò – sấy.
BỘ SƯU TẬP CỦA CHÚNG TÔI