TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT
TRÀ TRẮNG (Bạch trà) công nghệ làm trà trắng là một trong những kỹ thuật chế biến trà lâu đời nhất trên trái đất khi trà được coi như một loại thuốc. Trà trắng được chế biến theo công nghệ làm héo tự nhiên đặc biệt mà vẫn giữ được hàm lượng bên trong phong phú với các hoạt chất như enzyme hoạt tính, polyphenol, v.v. , loại chè này cung cấp tối đa các loại vitamin và nguyên tố vi lượng. Các loại trà trắng chất lượng cao nhất được làm từ búp và lá non vào mùa xuân, được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời theo cách truyền thống.
Y học cổ truyền cho rằng trà trắng có tính mát, tán nhiệt, hạ hỏa. Trà trắng tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, hạ huyết áp, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Người ta cho rằng sau 7 năm tuổi, trà trắng có được các đặc tính chữa bệnh và có thể được sử dụng làm thuốc. Hương vị phát triển và trở nên phong phú sâu sắc hơn.
Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – làm héo – sấy khô.