LÃO OOLONG
OOLONG TRÀ
MỘC CHÂU / SƠN LA / VIỆT NAM
Trà vụ xuân 2022

LÃO OOLONG

Trà Oolong rang lâu năm trên cao nguyên Mộc Châu, Sơn La. Được làm từ nguồn nguyên liệu chất lượng cao và được chế biến bởi bậc thầy trà giàu kinh nghiệm. Từ lần tiếp xúc đầu tiên cho đến ngụm cuối cùng, bạn sẽ trải nghiệm một bản giao hưởng thực sự của hương thơm và vị giác.


HƯƠNG VỊ


Lá trà khô có mùi thơm đậm và ngọt của bánh mì đen và hạt hướng dương rang. Sau khi làm ấm, hương thơm chuyển thành gỗ và thuốc lá bị đốt cháy. Sau khi đánh thức, hương thơm trở nên mạnh mẽ và chuyển thành cà tím chiên, nori với hương gỗ đàn hương và trái cây. Hương vị sâu lắng và cân bằng với kết cấu ngọt ngào, mịn màng, khoáng chất, hương rang và trái cây. Hậu vị kéo dài với hương sô cô la và chà là gợi liên tưởng đến hương vị của cafe. Sau khi được ủ trong 6 năm, hương vị trở nên mượt mà và sâu lắng, điều mang lại cho loại trà này một năng lượng bình an và ấm áp tạo cảm giác cho bạn sự bình yên và thoải mái.

90-100 °C / 100-150 ml / 3-7 gam

NGUỒN GỐC

Loại trà này đến từ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Khí hậu tuyệt vời, đất đai màu mỡ và độ cao hơn 1000 mét tạo ra môi trường đặc biệt để trồng trà chất lượng cao. Giống trà được mang từ Đài Loan và được trồng ở đây trong một thời gian dài mang đến cho trà một hương vị đặc biệt và sâu sắc. Loại trà này được chế tác bởi bậc thầy trà giàu kinh nghiệm, người đã áp dụng các kỹ thuật truyền thống của Đài Loan vào điều kiện địa phương và sản xuất ra những loại trà ô long theo phong cách truyền thống chất lượng cao có thể so sánh với các loại trà nổi tiếng của Trung Quốc và Đài Loan.

Công nghệ chế biến trà Ô long truyền thống, phương pháp rang kiểu cũ mang đến cho loại trà này hương vị đậm đà và cân bằng tuyệt vời với hương hạt hướng dương rang và rong biển. Chắc chắn xứng đáng được pha theo phương pháp Gongfu Cha và được đánh giá cao trong chén thưởng hương chuyên dùng.
TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT

TRÀ OOLONG (tiếng Trung: Wulong) là một loại trà bán oxy hóa với tỷ lệ oxy hóa 10-80%. Do giống cây trồng đặc biệt và quy trình sản xuất oxy hóa có kiểm soát phức tạp, loại trà này có hương thơm tươi sáng và hương vị đa dạng phong phú. Loại trà này được coi là một loại trà cao cấp nhất, thường được trồng ở độ cao và được chế biến bởi những bậc thầy trà lành nghề đến mức hoàn hảo. Loại trà này đòi hỏi phải có trình độ sản xuất thành thạo cũng như dụng cụ pha trà đặc biệt và kỹ năng pha đúng cách để đánh giá đúng hương thơm, vị và "giai điệu" của nó.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trà ô long làm giảm nhiệt, phục hồi cơ thể và có tác dụng điều hòa. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch, điều chỉnh lượng đường trong máu, thúc đẩy quá trình tiêu hóa hợp lý, giảm mức cholesterol, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – làm héo – làm xanh – xao – vò – sấy.
BỘ SƯU TẬP CỦA CHÚNG TÔI