VIỆT PHỔ TRÀ
PHỔ TRÀ
MƯỜNG KHƯƠNG│LÀO CAI │VIỆT NAM
Trà vụ xuân 2018

VIỆT PHỔ TRÀ "LÀO CAI" 2018

Phổ Nhĩ sống được làm từ những lá trà được hái từ những cây 500-700 tuổi mọc trên núi cao vùng Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Nguyên liệu thô hoang dã chất lượng cao mang đến cho trà này một đặc tính cao quý, hương vị đa dạng và khả năng lão hóa tuyệt vời.

HƯƠNG VỊ

Loại trà này có hương thơm ngọt ngào với hương mật ong và trái cây tươi. Trong buổi uống trà, hương thơm phát triển thành hương quả mọng dại và cam quýt. Hương vị ngọt ngào và đầy đặn với trái cây sấy khô, vị nấm với sữa. Trà này có màu hổ phách đẹp và rõ ràng. Trà Lào Cai nổi tiếng với hương vị ngọt ngào và đây là một ví dụ đích thực về trà hoang dã Lào Cai chắc chắn có nét độc đáo riêng. Dư vị ngọt ngào kéo dài để lại cảm giác dễ chịu trong miệng rất lâu.
90-100 °C / 100-150 ml / 3-7 gam

NGUỒN GỐC

Lào Cai là một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Đây là vùng núi hoang vu với khí hậu nhiệt đới gió mùa, đất đai màu mỡ và lượng mưa vừa đủ tạo nên môi trường hoàn hảo để tạo ra những phẩm trà chất lượng cao. Đây là quê hương của các dân tộc thiểu số khác nhau như Thái, Mông, Tày, Dao… những dân tộc có truyền thống sử dụng lá trà làm thuốc. Ngày nay, ở miền Bắc Việt Nam có rất nhiều cơ sở lớn nhỏ sản xuất trà được hái từ những cây trà cổ thụ mọc hoang trên núi. Loại trà này là một trong những phẩm trà chất lượng cao nhất của vụ trà xuân, được phơi khô theo truyền thống ngay sau khi thu hoạch.
TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT

SHENG PU'ER (Phổ Nhĩ sống) đích thực được làm từ các giống trà lá lớn được trồng ở vùng núi của Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanmar và Ấn Độ trong hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm. Nhờ hệ thống rễ sâu, loại trà này có cả một phức hợp axit amin, vitamin và nguyên tố vi lượng giúp duy trì sự cân bằng trao đổi chất trong cơ thể con người. Phổ Nhĩ sống bắt đầu cuộc sống của nó như trà xanh, nhưng các enzym vẫn còn ngay cả sau khi chế biến. Trong quá trình lão hóa, các enzym này biến Phổ Nhĩ sống thành một loại trà đen. Lá trà giữ được độ ẩm nhất định, trải qua quá trình lên men xảy ra do hoạt động của các vi sinh vật khác nhau. Đặc tính chữa bệnh độc đáo của trà Phổ Nhĩ có liên quan đến hoạt động của các vi sinh vật này.

Đó là lý do tại sao loại trà này được lưu trữ chuyên nghiệp trong nhiều năm và thậm chí nhiều thập kỷ trong một môi trường đặc biệt để phát triển hương vị. Hương vị của Phổ nhĩ sống lâu năm rất sâu sắc và đa dạng. Chất lượng chè phụ thuộc vào 3 yếu tố: chất lượng nguyên liệu, chế biến trà và điều kiện bảo quản. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến môi trường nơi chúng tôi bảo quản trà để mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng tốt nhất!

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng lá trà từ Phổ Nhĩ chứa nhiều hợp chất hữu cơ polyphenolic, là chất chống oxy hóa mạnh nhất so với lá trà khác. Phổ Nhĩ sống tăng cường hệ thống tim mạch, tiếp thêm sinh lực cho hệ thần kinh, hỗ trợ hoạt động của não bộ, giảm huyết áp và có đặc tính chống viêm.

Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – xao – vò – phơi.
BỘ SƯU TẬP CỦA CHÚNG TÔI