LỤC TRÀ "HÀ GIANG"
LỤC TRÀ
TÂY CÔN LĨNH │ HÀ GIANG │ VIỆT NAM
Trà vụ xuân 2023

LỤC TRÀ "HÀ GIANG"

Loại trà này được người dân tộc thiểu số địa phương của tỉnh Điện Biên thu hoạch theo cách truyền thống và được chế biến khéo léo bởi nghệ nhân trà giàu kinh nghiệm. Được làm từ những cây trà trên 500 năm tuổi, được trồng trên độ cao khoảng 1200m so với mực nước biển. Do nguồn nguyên liệu hữu cơ hoang dã, được trồng trên núi cao vùng Tủa Chùa và sản xuất hoàn toàn thủ công nên loại trà này được đánh giá là thượng hạng.

HƯƠNG VỊ

Loại trà này có hương thơm ngọt ngào với hương mật ong và trái cây khô. Hương vị ngọt ngào và đầy đặn với hương gỗ. Nó có màu hổ phách trong và khá đậm, rất đẹp. Tỉnh Điện Biên nổi tiếng với vị đắng đậm đà và đây là một ví dụ đích thực về trà hoang dã Điện Biên chắc chắn có nét độc đáo riêng.

Được ủ trong ba năm ở dạng rời trên vùng núi cao Tủa Chùa trong môi trường bán ẩm, loại trà này tự chuyển hoá và có được hương vị phức tạp, phong phú. Được ép thành bánh 200g vào cuối năm 2022, loại trà này có khả năng lão hóa rất cao. Được ép đá truyền thống thành từng bánh, loại trà này dễ dàng tách rời đến từng lá giúp quá trình pha trà trở nên thú vị và đẹp mắt.
70-90 °C / 100-150 ml / 3-7 gam

NGUỒN GỐC

Hà Giang là một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Đây là vùng núi hoang vu với khí hậu nhiệt đới gió mùa, đất đai màu mỡ và lượng mưa vừa đủ tạo nên môi trường hoàn hảo để tạo ra những phẩm trà chất lượng cao. Đây là quê hương của các dân tộc thiểu số khác nhau như Thái, Mông, Tày, Dao… những dân tộc có truyền thống sử dụng lá trà làm thuốc. Ngày nay, ở miền Bắc Việt Nam có rất nhiều cơ sở lớn nhỏ sản xuất trà được hái từ những cây trà cổ thụ mọc hoang trên núi. Loại trà này là một trong những phẩm trà chất lượng cao nhất của vụ trà xuân, được phơi khô theo truyền thống ngay sau khi thu hoạch.
TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT

Do giống cây trồng, khí hậu và chất lượng lá trà đặc biệt nên TRÀ XANH rất giàu axit amin, vitamin và nguyên tố vi lượng. Các loại trà xanh chất lượng cao nhất được làm từ búp và lá non vào mùa xuân, được chế biến theo cách truyền thống để ngăn chặn quá trình oxy hóa và giữ cho lá trà giữ nguyên thành phần hóa học ban đầu. Người ta cho rằng trà xanh chất lượng cao nhất ở Việt Nam được thu hoạch trong khoảng thời gian từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 4! Những loại trà này rất tinh tế, có hương vị đầy đủ, hương thơm phong phú, chứa ít tanin và giàu nguyên tố vi lượng và tinh dầu.

Do nghiên cứu trong vài thập kỷ qua, người ta đã phát hiện ra rằng trà xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm sạch hệ tuần hoàn, củng cố mạch máu, giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và làm dịu căng thẳng thần kinh.

Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – xao – vò – sấy.
BỘ SƯU TẬP CỦA CHÚNG TÔI