ĐẠI HỒNG SHAN
HỒNG TRÀ
TÂY CÔN LĨNH│HÀ GIÀNG│VIỆT NAM
Trà vụ xuân 2023

ĐẠI HỒNG SHAN

Hồng trà làm từ lá trà xuân hái từ những cây trà già vùng Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang. Được làm từ nguyên liệu chất lượng cao và được chế biến khéo léo bởi bậc thầy về trà giàu kinh nghiệm, loại trà này là một ví dụ tuyệt vời về sự hợp tác giữa thiên nhiên và con người.

HƯƠNG VỊ

Loại trà này có hương thơm tinh tế và ngọt ngào với hương sô cô la, bơ. Trong buổi uống trà, hương thơm chuyển thành hương hoa, trái cây. Hương vị ngọt ngào và mịn màng với sắc thái sô cô la, gỗ, hạt dẻ. dư vị lâu dài.

90-95 °C / 100-150 ml / 3-7 gam

NGUỒN GỐC

Hà Giang là một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Đây là vùng núi hoang vu với khí hậu nhiệt đới gió mùa, đất đai màu mỡ và lượng mưa vừa đủ tạo nên môi trường hoàn hảo để tạo ra những phẩm trà chất lượng cao. Đây là quê hương của các dân tộc thiểu số khác nhau như Thái, Mông, Tày, Dao… những dân tộc có truyền thống sử dụng lá trà làm thuốc. Ngày nay, ở miền Bắc Việt Nam có rất nhiều cơ sở lớn nhỏ sản xuất trà được hái từ những cây trà cổ thụ mọc hoang trên núi. Loại trà này là một trong những phẩm trà chất lượng cao nhất của vụ trà xuân, được phơi khô theo truyền thống ngay sau khi thu hoạch.
TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT

HỒNG TRÀ (Trà đen) là một loại trà được lên men ở mức độ cao, có hương vị rất đậm đà. Do đặc tính ấm, hương vị đa dạng và phức tạp, loại trà này rất nổi tiếng ở các nước phương Tây và không quá phổ biến ở phương Đông. Các thí nghiệm y học cho thấy các alkaloid trong hồng trà kích thích hệ thần kinh trung ương, tăng khả năng tập trung và cải thiện khả năng trí óc, giúp tăng cường trí nhớ. Alkaloids cũng kích thích hệ thống tim mạch và tăng nhịp tim, do đó đẩy nhanh quá trình lưu thông máu. Nó có tác dụng hồi sinh và giúp ích trong quá trình tiêu hóa.

Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – làm héo – vò – oxy hóa – sấy khô.
BỘ SƯU TẬP CỦA CHÚNG TÔI