BẠCH MẪU ĐƠN
BẠCH TRÀ
TÂY CÔN LĨNH│HÀ GIÀNG│VIỆT NAM
Trà vụ xuân 2023

BẠCH MẪU ĐƠN

This tea is made from early spring leaves, traditionally harvested by local minorities of Hà Giang province and skillfully processed by experienced tea master. Due the wild organic raw material, grown high in a mountains and fully handmade production this tea is considered as a highest quality.

Made from 300-500 years old tea trees, grown on the altitude about 1000+ meters above sea level.

HƯƠNG VỊ

The aroma is sweet and fresh with floral and honey notes. The taste is light and refreshing but at the same time sweet and deep with floral, honey notes. Silky texture with long-lasting aftertaste. In case of long infusions taste develop into clear lightly chocolate nuances.
80-95 °C / 100-150 ml / 3-7 gam

NGUỒN GỐC

Hà Giang là một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Đây là vùng núi hoang vu với khí hậu nhiệt đới gió mùa, đất đai màu mỡ và lượng mưa vừa đủ tạo nên môi trường hoàn hảo để tạo ra những phẩm trà chất lượng cao. Đây là quê hương của các dân tộc thiểu số khác nhau như Thái, Mông, Tày, Dao… những dân tộc có truyền thống sử dụng lá trà làm thuốc. Ngày nay, ở miền Bắc Việt Nam có rất nhiều cơ sở lớn nhỏ sản xuất trà được hái từ những cây trà cổ thụ mọc hoang trên núi. Loại trà này là một trong những phẩm trà chất lượng cao nhất của vụ trà xuân, được phơi khô theo truyền thống ngay sau khi thu hoạch.
TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT

TRÀ TRẮNG (Bạch trà) công nghệ làm trà trắng là một trong những kỹ thuật chế biến trà lâu đời nhất trên trái đất khi trà được coi như một loại thuốc. Trà trắng được chế biến theo công nghệ làm héo tự nhiên đặc biệt mà vẫn giữ được hàm lượng bên trong phong phú với các hoạt chất như enzyme hoạt tính, polyphenol, v.v. , loại chè này cung cấp tối đa các loại vitamin và nguyên tố vi lượng. Các loại trà trắng chất lượng cao nhất được làm từ búp và lá non vào mùa xuân, được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời theo cách truyền thống.

Y học cổ truyền cho rằng trà trắng có tính mát, tán nhiệt, hạ hỏa. Trà trắng tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, hạ huyết áp, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Người ta cho rằng sau 7 năm tuổi, trà trắng có được các đặc tính chữa bệnh và có thể được sử dụng làm thuốc. Hương vị phát triển và trở nên phong phú sâu sắc hơn.

Quy trình sản xuất phổ biến nhất: thu hoạch – làm héo – sấy khô.
BỘ SƯU TẬP CỦA CHÚNG TÔI